Loa sub & loa siêu trầm


Cách chọn loa sub, loa siêu trầm phù hợp với dàn âm thanh Karaoke gia đình

Loa Sub (loa siêu trầm) đóng vai trò quan trọng trong một dàn âm thanh karaoke hiện nay. Tuy nhiên, việc chọn lựa một loa siêu trầm phù hợp với hệ thống âm thanh của bạn không phải là điều dễ dàng nhất là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh. H2Pro Audio sẽ tư vấn cho bạn cách lựa chọn mua loa siêu trầm, loa sub phù hợp với dàn âm thanh karaoke gia đình của bạn.

1. Vì sao lại cần loa trầm trong dàn karaoke?

Về nguyên lý, loa siêu trầm (hay còn gọi là loa sub) là một loại loa hỗ trợ hệ thống âm thanh, đặc biệt tập trung vào dải âm trầm (20 - 200Hz) để mang đến âm thanh mạnh mẽ, sâu hơn và rõ ràng hơn cho bộ dàn loa của bạn. Nhiệm vụ chính của loa sub là tăng cường dải âm trầm trong mỗi bản nhạc, từ đó làm sống động và chân thực hơn cho mỗi ca khúc.
Sự hiện diện của loa siêu trầm sẽ đem lại cho người nghe cảm giác thú vị và sôi động khi hát karaoke hoặc nghe nhạc với những âm thanh trầm phát ra.
Nếu bộ dàn âm thanh thiếu loa trầm, có nghĩa là bạn đang bỏ lỡ một phần quan trọng của âm nhạc. Hơn nữa, khi không sử dụng sub, đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng thiếu hoặc mất đi các tín hiệu âm thanh. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc hát hay và sử dụng hệ thống âm thanh một cách mượt mà.
Vì những lý do này, bạn nên xem xét sử dụng loa sub bass bổ sung vào bộ dàn karaoke của mình, đặc biệt là đối với các quán hát karaoke.

2. Các yếu tố chính để chọn loa sub, loa siêu trầm phù hợp

2.1. Lựa chọn sub phù hợp theo loại loa

Trên thị trường loa sub hiện nay được chia làm 2 loại sub:

Loa Sub Điện

Loa Sub điện là một dạng loa tích hợp amply bên trong, vì vậy không cần phải kết nối với amply hoặc các thiết bị trung gian khác để phát ra âm thanh. Bạn chỉ cần cắm nguồn và dây tín hiệu từ âm ly vào  sub để sử dụng. Loa mang lại âm lượng mạnh mẽ và chất lượng.
Tuy nhiên, loa cũng có nhược điểm là khó sửa chữa và điều chỉnh thông qua mixer khá khó khăn. Nó cũng có trọng lượng lớn, khó di chuyển và giá thành khá cao.
Loa sub điện B3 BS797

Loa sub điện bass 30 B3 BS797

Loa Sub hơi

Loa Sub hơi mang đến âm lượng sâu và mạnh mẽ, dễ dàng điều chỉnh thông qua các thiết bị xử lý như mixer và amply. Loại loa này thường nhẹ hơn so với Sub điện, dễ dàng di chuyển, sửa chữa và thay thế, đặc biệt là có giá thành rẻ hơn so với loa sub điện.
Tuy nhiên, loa không tích hợp amply bên trong, vì vậy bạn cần mua thêm một thiết bị amply để kết nối. Thông thường, chỉ những người hiểu biết về thiết bị âm thanh mới có thể ghép nối với amply một cách chính xác.hanh thì mới có thể ghép nối với amply một cách chuẩn xác được.
Kết luận: Tuỳ thuộc vào mục tiêu, nhu cầu sử dụng và sở thích của bạn, bạn có thể lựa chọn giữa loại sub điện và loa sub hơi.
- Nếu bạn muốn sử dụng trong dịch vụ như nhà hàng karaoke, việc chọn sub hơi sẽ là phù hợp, bởi nó có khả năng dễ dàng điều chỉnh và mang lại âm thanh bass ấm và mạnh mẽ hơn so với loa sub điện.
- Tuy nếu bạn chỉ cần sử dụng trong gia đình để hát karaoke, thì loa sub điện sẽ là sự lựa chọn tốt hơn, với sự tiện lợi mà nó mang lại. Mặc dù không mạnh mẽ như loa sub hơi, nhưng loa sub điện dễ dàng lắp đặt và kết nối với ampli.
Loa sub hơi BOK

Loa sub hơi BOK

2.2. Lựa chọn loa siêu trầm theo kích thước loa

Độ lớn của loa subwoofer có ảnh hưởng đến khả năng tái tạo âm trầm. Loa có kích thước càng to thì âm trầm càng mạnh mẽ. Tai người có ngưỡng nghe bình thường là 20Hz, vì vậy loa có củ kích thước từ 15 inch trở lên có thể tái tạo âm trầm dưới ngưỡng này, tuy nhiên, ta không thể nghe và cảm nhận được gì. Cần lưu ý rằng hầu hết các bài nhạc không bao giờ tái tạo âm trầm thấp hơn ngưỡng này, thường chỉ xuất hiện trong các phim. Vì vậy, khi lựa chọn loa siêu trầm cho dàn karaoke gia đình hoặc kinh doanh với diện tích trung bình, loa có củ kích thước 10-12 inch là đủ để sử dụng. Do đó, khi chọn loa subwoofer cho dàn karaoke gia đình, hãy chú ý lựa chọn loa có kích thước phù hợp để đảm bảo âm thanh tốt nhất.
Bên cạnh đó, kích thước của loa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn loại loa thích hợp. Để tìm ra kích thước phù hợp, bạn nên xem xét diện tích sử dụng của không gian nghe nhạc và hát karaoke.
- Với không gian diện tích từ 10 - 15m2, bạn nên sử dụng sub có kích thước bass khoảng từ 25 - 30cm.
Loa Sub Điện Bass 30 DMX NX12 270W

Loa Sub Điện Bass 30 DMX NX12 270W

- Trong trường hợp không gian diện tích từ 15 - 25m2, lựa chọn loa subwoofer có bass 40cm sẽ phù hợp hơn.
Loa sub điện bass 40 B3

Loa sub điện bass 40 B3

- Nếu không gian rộng hơn 25m2, bạn nên chọn loa siêu trầm có bass khoảng 45cm.
- Việc lựa chọn kích thước loa phù hợp sẽ giúp bạn tận hưởng âm thanh tốt nhất trong không gian nghe nhạc và karaoke của mình.

2.3 Tần số của loa trầm và dàn karaoke phải phù hợp

Một điều cũng cần lưu ý khi chọn lựa loa siêu trầm cho bộ dàn karaoke là tần số của loa trầm phải phù hợp với hệ thống âm thanh karaoke gia đình của bạn. Khi mua Sub cho dàn Karaoke, hãy kiểm tra các thông số trên loa để xem tần số cực thấp mà nó có thể tái tạo, sau đó so sánh thông số đó với loa chính của bạn.
Ví dụ, nếu dải tần thấp nhất của dàn âm thanh là 40Hz, thì mua một chiếc loa siêu trầm có dải tần thấp là 30Hz là không cần thiết và lãng phí. Tuy nhiên, nếu dải tần thấp của dàn âm thanh là 70Hz, thì việc mua loa subwoofer có khả năng tái tạo tần số thấp đến 30Hz sẽ mang lại sự khác biệt trong chất lượng âm thanh. Chính vì vậy, sự phù hợp giữa loa subwoofer và hệ thống âm thanh là yếu tố quyết định cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

2.4. Chọn loa trầm theo công suất loa

Một điều cũng nên chú ý khi chọn loa siêu trầm cho hệ thống karaoke gia đình là kích thước của phòng. Cách lắp đặt loa trầm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh bass và sự phối hợp giữa âm thanh bass và các thiết bị khác trong hệ thống karaoke. Nếu bạn đặt loa siêu trầm ở vị trí phù hợp, âm thanh sẽ trở nên rõ ràng, êm ái và tinh tế. Ngược lại, nếu bạn đặt loa ở vị trí không đúng, âm thanh bass sẽ trở nên nặng nề, không liên kết và không hài hòa.
Công suất của loa cũng có ảnh hưởng quan trọng đến hiệu suất và độ mạnh của âm thanh. Bạn nên lựa chọn loa trầm có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng và kích thước không gian.
- Đối với các phòng nhỏ, hãy tránh chọn loa có công suất quá lớn. Ngược lại, đối với các phòng lớn, hãy chọn loa có công suất lớn tương ứng.
 
- Bạn có thể sử dụng loa siêu trầm karaoke có công suất từ 150W - 350W, dải tần từ 23Hz - 160Hz cho các phòng có diện tích khoảng 20 - 25m2.
Loa Sub Điện Bass 30 JBL Studio L 270W

Loa Sub Điện Bass 30 JBL Studio L 270W

- Trong trường hợp phòng có diện tích trên 25 - 30m2, bạn có thể sử dụng loa siêu trầm với dải tần thấp từ 20Hz - 160Hz và công suất lên đến 500W để đảm bảo âm thanh bass sâu, ổn định và tinh tế.
 Loa sub diện B3 công suất lớn 700W

Loa sub diện B3 công suất lớn 700W

Sự khác biệt giữa sub điện với loa treble và loa lời

Loa sub hay còn gọi là loa trầm, loa siêu trầm, tạo cho âm thanh độ chắc, đầm và mạnh mẽ. Sự khác biệt của loa sub điện đối với loa treble, loa lời không chỉ ở tần số âm thanh nó tạo ra mà còn ở đặc điểm cấu tạo loa, đó là dòng loa này không cần kết nối với amply vì sub điện đã được tích hợp sẵn với amply, có thể sử dụng được ngay.

Vì sao nên mua sub, loa siêu trầm tại Thế giới công nghệ H2Pro?

Các sản phẩm Loa sub, loa siêu trầm được bán tại H2Pro là sản phẩm mới, được bảo hành, có dán tem bảo hành. Các dòng sản phẩm Loa sub, loa siêu trầm được H2Pro chọn từ những thương hiệu uy tín, chất lượng cao.

 • 1 đổi 1 trong 1 tuần nếu sản phẩm bị lỗi
 • Giao hàng toàn quốc, được kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Cam kết của H2Pro về Loa sub, loa siêu trầm

Cam kết của H2Pro về Loa sub, loa siêu trầm

Mua loa sub, loa siêu trầm tại H2Pro như thế nào?

Cách 1: Đặt hàng trực tiếp trên website: h2pro.vn

Cách 2: Liên hệ tới số hotline H2Pro: 0898.259.888

Liên hệ mua Loa sub, loa siêu trầm tại H2Pro

Liên hệ mua Loa sub, loa siêu trầm tại H2Pro

Xem thêm cùng danh mục

Xem thêm các danh mục liên quan:

Thế giới công nghệ H2PRO không chỉ phân phối, bán lẻ "Loa sub & loa siêu trầm" tại các thành phố lớn như Hải Phòng, Hà Nội và TP HCM mà còn tại nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc như: Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Lâm Đồng, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên – Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.


Âm Thanh & Công Nghệ H2pro - Địa Chỉ Bán Loa Bãi Nhật - Mỹ, Dàn Karaoke Gia Đình Uy tín Tại Hải Phòng, Hà Nội, TP HCM

Âm thanh và công nghệ H2pro chuyên kinh doanh loa Nhật Bãi, Loa Bãi Mỹbộ dàn karaoke gia đình, loa hội trường, sự kiện và các sản phẩm công nghệ chất lượng cao cho gia đình, cửa hàng cafe, quán karaoke, công ty, công trường,... uy tín chất lượng, cung cấp địa chỉ mua loa Nhật Bãi giá rẻ với giá tận gốc

Ngoài ra, Thế giới công nghệ H2pro còn là tổng kho phân phối lớn, đa dạng ngành hàng từ âm thanh bãi - mới tới sản phẩm công nghệ phục vụ cuộc sống. Dưới dây là một số ngành hàng chính của chúng tôi:

1. Dàn karaoke gia đình

2. Ngoài kinh doanh dàn karaoke gia đình và các dòng loa bãi chúng tôi còn kinh doanh và phân phối một loạt các sản phẩm âm thanh khác:

3. Âm thanh ô tô

4. Các mặt hàng công nghệ khác mà Âm Thanh và Công Nghệ H2pro kinh doanh

 
 

Cửa hàng Âm Thanh Và Công Nghệ H2pro: 20 Trường Chinh, Lãm Hà, Kiến An, Hải Phòng

Ngoài cung cấp Loa Bãi Nhật, Mỹ Xịn giá rẻ tại Hải Phòng, chúng tôi còn có các đại lý bán Loa Nhật Bãi tại Hạ Long, Hà Nội, TP HCM, TP.Đà Nẵng, Thái Bình, Nghệ An, Cần Thơ, Đồng Nai, Bình Dương, Thái Nguyên, Nha Trang, Phú Quốc, Huế, Hoà Bình, Phú Thọ, Nam Định, Ninh Bình, Sơn La, Tuyên Quang, Tây Ninh, Bắc Ninh, Vũng Tàu, Biên Hoà, Đông Nai, Bình Định, Phú Yên, Cà Mau, An Giang, Bắc Giang, Thanh Hóa, Hải Dương, Hà Nam, Bạc Liêu, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Tiền Giang, Trà Vinh, Hà Giang, Hậu Giang, Ninh Thuận, Cao Bằng, Vĩnh Long, Đắk Lắk, Gia Lai, Đồng Tháp, Kon Tum, Lai Châu, Đà Lạt, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Sóc Trăng, Bến Tre, Đắk NôngThế giới công nghệ H2ProVN
 

Danh sách tài khoản thanh toán online của Thế giới công nghệ H2Pro

 

Phương thức thanh toán online H2PRO

Thông tin tài khoản

Ngân hàng Vietcombank

 • Số tài khoản: 0031000270479
 • Chủ TK: PHAM VAN HUONG
 • Chi nhánh: Vietcombank chi nhánh Hải Phòng

-----------

 • Số tài khoản: 0031001066705
 • Chủ TK: DO ANH HUY
 • Chi nhánh: Vietcombank chi nhánh Hải Phòng
Ngân hàng MB Bank
 • Số tài khoản: 0898259888
 • Chủ TK: PHAM VAN HUONG
 • Chi nhánh: MB Bank Quân đội

-----------

 • Số tài khoản: 0982049530
 • Chủ TK: DO ANH HUY
 • Chi nhánh: MB Bank Quân đội

 

Thế giới công nghệ H2ProVN

 • Tên Doanh nghiệp: Đỗ Ngọc Quang
 • MST/ĐKKD/QĐTL: 0200737351
 • Địa chỉ: 20 Trường Chinh (Chợ Sắt mới ), Lãm Hà, Kiến An, Hải Phòng
 • Điện thoại: 0898.259.888
 • Website: h2pro.vn
 • Email: phamvanhuong66@gmail.com

 

 

 

Hotline
0898259888
messenger icon zalo icon